HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024)
Ngày đăng 04/05/2024 | 21:00  | Lượt xem: 194

Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2024, đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh có đồng chí Phạm Trọng La – UVBTV Huyện ủy-Giám đốc TT chính trị huyện, Đ/c Nguyễn Văn Đức - PCT Hội CCB huyện, các đồng chí đại diện phòng ban của huyện, Ban CHQS huyện, cùng các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Liên Hà, các ban, ngành của xã và lãnh đạo các thôn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ, bộ đội, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Liên Hà.

Tại buổi gặp các đồng chí cùng ôn lại ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ và truyền thống “Quyết chiến, quyết thắng” của QĐND Việt Nam anh hùng. Đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ về những chiến công và tinh thần bất khuất trung kiên của các Chiến sỹ, Dân công hỏa tuyến, Thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại chiến dịch Điện Biên Phủ góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Qua đây, đồng chí cũng gửi lời chúc các chiến sỹ Điện Biên luôn sống khỏe, sống vui, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần chiến sỹ Điện Biên, mãi là tấm gương sáng để các thế hệ kế tiếp học tập và noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Các Chiến sĩ, Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến năm xưa đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Thành phố, huyện, xã tới các đồng chí năm xưa từng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ. Các đồng chí cũng đã ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ, gian khó mà hào hùng của dân tộc.

Trong đợt này, đoàn đã đi thăm và tặng quà của Quân ủy Trung ương, Thành phố, huyện, xã cho 1 hộ gia đình liệt sỹ là chiến sỹ Điện Biên; 10 quân nhân; 09 dân công hỏa tuyến; 01 thanh niên xung phong trên địa bàn xã Liên Hà.

Một số hình ảnh về hoạt động tặng quà của các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh và xã Liên Hà:

Đồng chí Phạm Trọng La – UVBTV huyện ủy – Giám đốc TT CT huyện Đông Anh – Trưởng đoàn đến thăm và tặng quà Đồng chí Nguyễn Văn Bích – Chiến sĩ Điện Biên tại thôn Đại Vĩ – Liên Hà - Đông Anh – Hà Nội.

Đồng chí Dương Văn Cảnh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Liên Hà đến thăm và tặng quà Đồng chí Đinh Văn Thiệm – Chiến sỹ Điện Biên tại thôn Lỗ Khê.

Đồng chí Dương Văn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đến thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ chống Pháp -

Phạm Văn Châm tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ Liệt sỹ tại thôn Châu Phong.

Đại diện Ban CHQS huyện Đông Anh thăm, tặng quà của Quân ủy Trung ương cho đồng chí Lê Quốc Trọng tại thôn Châu Phong