LIÊN HÀ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN GIÁP THÌN 2024.
Ngày đăng 18/02/2024 | 08:00  | Lượt xem: 201

Sáng 17 tháng 02 năm 2024, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Liên Hà tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ””, tại khu công viên cây xanh đầu làng thôn Lỗ Khê, xã Liên Hà.

Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc tổ chức “Tết trồng cây”. Đây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng tham gia và trở thành một nét đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. “Tết trồng cây”  không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà “Tết trồng cây” còn góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ cây xanh, qua đó nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng dân cư.

Trong không khí đó, sáng ngày 17 tháng 02 năm 20224, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Liên Hà tổ chức lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024, với mục đích phát động, khuyến khích nhân dân trên địa bàn xã Liên Hà trồng thêm nhiều cây xanh hơn nữa, đặc biệt trong dịp xuân mới Giáp Thìn 2024 phấn đấu trồng 263 cây xanh để địa phương thêm xanh, sạch, đẹp, đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm thôn Lỗ Khê, xã Liên Hà.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xã Liên Hà đã cùng nhau trồng mới 165 cây: trong đó Muồng Hoàng Yến 38 cây, Cây Sao Đen 91 cây, Cây Nhội 36 cây ngay tại khu cây xanh cạnh đồng Dộc Hống, thôn Lỗ Khê. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi dịp đầu xuân năm mới góp phần cổ vũ, khích lệ các tầng lớp nhân dân hăng hái lao động, sản xuất đóng góp vào sự tăng trưởng chung của địa phương./.