Lượt truy cập trong tháng: 1917

NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN XÃ NHIỆM KỲ 2024-2029
Ngày đăng 16/08/2024 | 19:14  | Lượt xem: 27

Sáng ngày 16/8/2024, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Liên Hà long trọng tổ chức “ Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024”, kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống công an nhân dân và công bố Quyết định thành lập chi hội Cựu công an nhân dân xã Liên Hà nhiệm kỳ 2024-2029.

Tới dự với ngày hội có đồng chí Thượng tá Chu Anh Tuấn – Phó trưởng Công an Huyện, phó ban chỉ đạo 138 Huyện Đông Anh; đồng chí Thiếu tá Đặng Quang Thành - Phó chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân Huyện Đông Anh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Liên Hà, các đồng chí công an xã, các đồng chí cựu công an, các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, các ông bà lãnh đạo thôn trên địa bàn xã cùng đại diện Nhân dân tới dự buổi lễ.

Trong diễn văn kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng công an Nhân dân và báo cáo kết quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã khẳng định trong thời quan qua, cấp ủy, chính quyền xã Liên Hà đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức; với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới nội dung, hình thức phong trào, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với tình hình địa bàn; Phát huy sức mạnh tổng hợp của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội và quần chúng nhân dân trên địa bàn trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, 8 tháng đầu năm 2024, nhân dân đã cung cấp cho cơ quan chức năng 05 tin liên quan đến tình hình ANTT, góp phần xử lý 04 vụ phạm pháp hình sự, bắt 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy, đưa 02 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 13 vụ vi phạm lĩnh vực kinh tế, môi trường, qua đó góp phần kiềm chế, kéo giảm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các băng, nhóm hoạt động có tổ chức và các tụ điểm phức tạp về an ninh, trật tự. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%, không xảy ra các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 100%. Công tác quản lý nhà nước về ANTT đạt kết quả cao, Đến nay, Công an xã đã hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% CCCD gắn chíp cho công dân trên địa bàn xã và xác thực định danh điển tử mức độ 2 đạt trên 90%. Công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và quản lý, giáo dục các loại đối tượng tha tù tại cộng đồng dân cư được tăng cường.

Tại buổi Lễ, Đại diện Hội Cựu công an nhân dân huyện Đông Anh đã thông qua Quyết định thành lập Chi Hội Cựu Công an nhân dân xã Liên Hà. Tại quyết định đã chỉ định Thiếu tá Dương Văn Dũng - Hội viên hội cựu công an nhân dân huyện Đông Anh giữ chức vụ Chi Hội trưởng Hội Cựu Công an nhân dân xã Liên Hà. Sau phần tiến hành các nội dung buổi Lễ theo quy định, Chi hội Cựu CAND xã Liên Hà đã kết nạp 12 hội viên mới vào Chi hội Cựu công an nhân dân xã.

Nhân dịp này, để kịp thời động viên, khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. UBND xã Liên Hà đã khen thưởng cho 04 tập thể và 13cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.