CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội Nông dân xã Liên Hà, huyện Đông Anh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày đăng 05/01/2023 | 09:30  | Lượt xem: 481

Trong 2 ngày 03 và 04/01/2023, Hội Nông dân xã Liên Hà tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Liên Hà là đơn vị được Hội Nông dân Huyện chọn tổ chức Đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên toàn địa bàn Huyện.

Đến dự có đồng chí đồng chí Lê Ngọc Thắng – Phó trưởng Ban tổ chức TW Hội nông dân Việt Nam, đồng chí Chu Văn Anh – Trưởng Ban tổ chức Kiểm tra Hội nông dân Thành phố; đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn – Trưởng Ban Tuyên giáo Hội nông dân Thành phố; đồng chí Phạm Thị Thu Hiền – Phó chánh Văn Phòng Hội nông dân Thành phố; đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện, đồng chí Ngô Văn Lệ - HUV – Chủ tịch Hội nông dân huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Công Hiển – HUV – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện, cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Liên Hà và 118 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Hội được Hội nông dân xã Liên Hà triển khai tích cực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân tham gia, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, “Nông dân tham gia phòng chống dịch Covid19”...v.v. Theo đó, trong cả nhiệm kỳ, Hội đã cấp phát hỗ trợ giống, vật tư nông nghiệp miễn phí cho 82 hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng số 586 kg thóc giống, 1.230 kg phân đạm; tạo điều kiện cho 385 hộ vay vốn từ các nguồn vốn vay do Hội quản lý với tổng số dư là trên 20 tỷ đồng, đồng thời vận động xây dựng nguồn quỹ Hỗ trợ nông dân xã được 82 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu giao. Hằng năm, Hội đã chủ động tổ chức từ 5 đến 8 buổi tập huấn khoa học kĩ thuật cho 1.200 lượt hội viên; đã tổ chức 3 lớp học nghề ngắn hạn cho học viên theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, Hội nông dâ xã Liên Hà còn vận động hội viên nông dân duy trì phát triển 4 mô hình kinh tế trang trại, kinh doanh giỏi của 4 hộ nông dân, tạo việc làm thường xuyên cho gần 200 lao động với mức lương ổn định. Kết quả nổi bật, trong nhiệm kỳ, toàn xã có 40 hộ được công nhận đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thành phố. Hội nông dân xã luôn được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc và được Thành Hội, Huyện Hội, UBND Huyện tặng bằng khen, giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Ngô Văn Lệ - HUV – Chủ tịch Hội nông dân huyện Đông Anh đã biểu dương, ghi nhận những thành quả Hội nông dân xã Liên Hà đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, đặc biệt khi huyện Đông Anh trở thành Quận, xu hướng đô thị hóa nông thôn ngày càng nhanh, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động có nhiều thay đổi, đây cũng là thuận lợi và cũng thách thức lớn đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Huyện, chính vì vậy, đồng chí đề nghị Hội nông dân xã Liên Hà cần khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục cụ thể. Đồng thời triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tiếp tục xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị trong hội viên. Bên cạnh đó tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Liên Hà khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên là 9 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết, đồng chí Dương Thị Tuyến được đại hội tín nhiệm tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Hội nông dân xã Liên Hà, nhiệm kỳ 2023 – 2028.